7 lý do bạn nên có công ty riêng

1. 24h mỗi ngày tăng thêm “độ dày ví”

Đương nhiên việc kiếm một công việc tốt, thu nhập khá không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên nó thực sự không hợp lý lắm. Vì sao? Rất đơn giản: Nếu như bạn làm theo kiểu làm công ăn lương, bạn sẽ chỉ được trả tiền khi bạn làm việc, còn những giờ không làm thì tất nhiên là không. Vậy sao bạn không nghĩ sẽ tốt hơn và dễ dàng hơn cho cái ví của bạn khi chúng vẫn được lấp đầy khi bạn không làm việc?

Một điều tất yếu là dù cuộc sống của bạn có thay đổi thế nào, thì bạn cũng chỉ có 24h mỗi ngày. Trung bình bạn mất 40 giờ làm việc mỗi tuần, nghĩa là chúng ta còn tới hơn 1/3 thời gian không được trả lương, không sinh ra lợi nhuận. Thế nên nếu muốn tăng độ dày ví, tăng số tiền trong tài khoản, chỉ có cách chúng ta… đánh đổi thời gian để kiếm tiền. Nhưng nó lại không phải là cách tốt nhất. Làm thế nào để vẫn có được thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, vẫn để thời gian đó sinh ra tiền? Đó mới là vấn đề.

Bắt đầu công việc kinh doanh của mình sẽ là chìa khoá cho vấn đề đó. Trong trường hợp này bạn có thể đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, tham gia vào lĩnh vực mang tính sáng tạo, tạo ra các website hay bán bản quyền trí tuệ… Khi đó, hệ thống, công việc mà bạn tạo ra sẽ mang lại đều đều lợi nhuận cho bạn bất kể bạn có trực tiếp tham gia nó hay không.

Tất nhiên thời gian đầu tiên bạn sẽ phải mất thời gian và công sức để tìm ra và thiết lập được hệ thống, công việc mang lại lợi nhuận đều đều đó và giới thiệu chúng đến với hệ thống tiêu thụ. Nhưng ngay sau khi có được hệ thống đó rồi, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn sẽ không phải đánh đổi thời gian và công sức để tạo ra tiền bạc nữa. Từng khoảnh khắc của bạn lúc này sẽ có liên hệ trực tiếp với sự tăng trưởng và phát triển của hệ thống. Và quan trọng là chúng sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn, bất kể bạn có trực tiếp làm hay không.
———————–======================
2. Mọi lợi nhuận là của bạn

Khi bạn làm công ăn lương, bạn sẽ luôn phải cố gắng để thu nhập của mình không chỉ dừng ở lương mà còn có thưởng, các khoản lợi tức xã hội… song bạn cũng phải trích một phần thu nhập của mình cho sếp và nhà đầu tư. Nghĩa là khi đó, bạn sẽ chỉ được nhận một phần công sức mà bạn làm ra. Lương của bạn thực chất phải cao hơn rất nhiều. Song bạn lại chẳng bao giờ nhận được đúng con số ấy.

Trong khi đó, lựa chọn khôn ngoan hơn: tự mình mở công ty hoặc công việc kinh doanh riêng sẽ mang lại toàn bộ lợi nhuận từ công sức bạn bỏ ra. Tiền bạn làm ra là của bạn hoàn toàn.
———————–======================
3. Tự mình quyết định thu nhập của mình

Khi bạn muốn tăng lương ở một công ty nào đó mà bạn đang đầu quân, bạn sẽ luôn phải chứng minh năng lực vượt trội của mình, khả năng trong công việc để thuyết phục sếp tăng lương. Tuy nhiên không phải bao giờ cố cũng là được.

Trong khi ngược lại, ở công việc kinh doanh của mình, công ty của mình tạo ra: khi bạn muốn mình thu nhập bao nhiêu, đó là quyết định của bạn, phụ thuộc hoàn toàn vào nỗ lực của bạn.

Tự mình quyết định về thu nhập của mình, mối quan hệ của mình với đồng nghiệp…
———————–======================
4. Học được nhiều bài học hơn về độc lập tài chính

Giống như một quy luật, chúng ta làm việc để có được kinh nghiệm. Tuy nhiên ai cũng hiểu, kinh nghiệm không chỉ được tìm thấy trong công việc mà còn có thể thấy trong cuộc sống và nhiều thứ khác nữa. Hơn nữa công việc nào cũng chỉ cho chúng kinh nghiệm ở trong chính công việc ấy. Cũng có nghĩa chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội quan trọng và giá trị khác trong cuộc sống.

Bạn hãy tự hỏi mình lại xem nào: Bạn cần học cách làm thế nào để làm một công việc bình bình tốt? Bạn cần học cách đánh đổi thời gian lấy tiền hay bạn cần học cách quản lý tài chính độc lập mà không cần làm việc chỉ để lấy lương? Đương nhiên bạn sẽ chọn cách thứ 3 đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt đầu?
———————–======================
5. Tự do thoải mái khi làm việc

Một điều không thể tránh khi làm việc theo kiểu làm công ăn lương là bạn có liên hệ trực tiếp tới người quản lý hoặc sếp. Và có nghĩa vụ phải chấp hành quy tắc, quy định hay chỉ thị của cấp trên. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn không muốn tuân lệnh hoặc không chấp hành đầy đủ yêu cầu của cấp trên? Rất nhiều người gặp phải trường hợp này. Và khi bị “đàn áp” quá, chắc chắn xung đột sẽ xảy ra.

Thế nên có một công việc kinh doanh của mình, một công ty của mình, bạn sẽ rất tự do thoái mái quyết định công việc của chính mình mà không phải tuân theo “lệnh” của ai cả.
———————–======================
6. An toàn

Ai cũng nghĩ đơn giản rằng, chọn một công ty để đầu quân và cống hiến cho nó là một giải pháp chắc chắn và an toàn nhất cho chính mình và người thân.

Trong khi có một thực tế hiển nhiên khác mà chúng ta không nhận ra, khi làm việc cho ai đó, cho công ty của một ai đó, bạn sẽ phải phụ thuộc vào họ, an toàn của bạn là ở họ. Và bạn sẽ không thể cảm thấy an toàn khi mà bạn không thể kiểm soát được các tình huống xảy ra.

Nhưng nếu bạn làm việc cho chính bạn, cho công việc kinh doanh, cho công ty của bạn, sự an toàn nằm hoàn toàn ở bạn, vì khi ấy bạn có thể kiểm soát được mọi thứ.
———————–======================
7. Tự quyết về các mối quan hệ xã hội và thoải mái luân chuyển

Khi bạn làm việc tại một công ty nào đó, điều đương nhiên là bạn phải giao tiếp với đồng nghiệp, hít thở chung bầu không khí với họ, tạo mối quan hệ với họ. Chưa kể mỗi công ty có một văn hoá doanh nghiệp riêng và nó đương nhiên sẽ giới hạn phần nào cá tính, con người của bạn. Chắc chắn là chẳng ai muốn mình bị lệ thuộc như vậy cả.

Đó là lý do bạn nên có một công việc kinh doanh của mình để có thể hoàn toàn tự quyết định ai hay khi nào bạn giao tiếp, tạo lập quan hệ với họ thế nào và cư xử với họ ra sao. Bạn có thể làm những gì bạn thích và tận hưởng cuộc sống theo cách của họ.

Tất nhiên mỗi người có một lựa chọn của mình hoặc đầu quân cho công ty nào đó với thu nhập ổn định, hoặc chịu mạo hiểm tìm đường đi riêng cho mình với công ty riêng, công việc kinh doanh riêng hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên dù lựa chọn cách nào thì bạn cũng phải thực sự thành thật với quan điểm cách nghĩ của mình và chuẩn bị tốt nhất cho con đường bạn chọn. Để thời gian dù có đi qua bao lâu thì khi nghĩ lại, bạn vẫn có thể tự hào: đó là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời mình.

KẾ TOÁN VIỆT GLOBAL

Rất hân hạnh được phục vụ quý kkách

Thông tin liên hệ tư vấn 247

0896 116 228

zalo/call